Cơ sở cai nghiện ma tuý số 4 Hà Nội rộn ràng và rực rỡ vào mùa Thanh Long ruột đỏ

Khi cái nắng oi ả của mùa hè bắt đầu kéo đến thì cũng là lúc mùa Thanh Long ruột đỏ lại về. Như đã trở nên quen thuộc với cán bộ và học viên nơi đây, cảm giác chờ đợi, trông ngóng được ngắm những bông hoa Thanh Long đầu mùa đua nở, khoe sắc trắng tinh khôi trên khu vườn rộng 2 ha của Cơ sở Cai nghiện ma túy số 4 Hà Nội dường như là một nguồn vui, nguồn động viên to lớn để cán bộ và học viên cùng nhau gắn bó với nơi này

Theo truyền thuyết từ xa xưa, người ta nói quả Thanh Long tượng trưng cho trái tim của loài rồng đã bị con người tiêu diệt trong trận chiến giữa người với loài rồng hung bạo để đem lại cuộc sống bình an cho loài người. Nơi diễn ra trận chiến ấy mọc lên một loài cây kỳ lạ cho ra những trái chín rất đẹp gọi tên là Thanh Long có nghĩa là “ Rồng xanh”

Có thể thấy Thanh long ruột đỏ là giống cây trồng có sức đề kháng tốt, ít sâu bệnh, chống chịu được thời tiết khắc nghiệt, là loại cây cho năng suất cao. Thời gian đơm hoa kết trái từ tháng 5 cho đến hết tháng 12 dương lịch. Được đưa vào trồng thử nghiệm tại Cơ sở cai nghiện ma túy số 4 từ năm 2013, đến năm 2015 đơn vị được thu hoạch những trái đầu tiên, trung bình mỗi năm vườn Thanh Long ruột đỏ tại Cơ sở Cai nghiện ma túy số 4 Hà Nội cho thu hoạch khoảng trên 40 tấn quả, mỗi đợt thu hoạch quả chín cách nhau khoảng 03 đến 04 tuần.

Cho đến nay sản phẩm Thanh Long ruột đỏ của Cơ sở Cai nghiện ma túy số 4 đã được mọi người yêu thích, tin dùng không chỉ bởi từ đặc tính thơm ngọt, có tác dụng thanh nhiệt và giàu giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe mà trong quá trình chăm sóc tại Cơ sở không sử dụng hóa chất, chất kích thích hay chất bảo quản gây độc hại. Chính điều đó đã góp phần tạo nên thương hiệu cho sản phẩm Thanh Long ruột đỏ của Cơ sở Cai nghiện ma túy số 4, giúp cho việc tiêu thụ sản phẩm dễ dàng hơn, thu hút lượng lớn khách hàng tin dùng với sản phẩm của đơn vị

Năm 2024 dự kiến vườn Thanh Long ruột đỏ tại Cơ sở cai nghiện ma túy số 4 có thể cho thu hoạch trên 40 tấn quả. Từ cuối tháng 5 dương lịch quả sẽ bắt đầu chín, giữa tháng 6 trở đi sẽ là thời điểm cung cấp lượng sản phẩm sạch khá dồi dào cho người tiêu dùng. Nhìn vườn Thanh Long xanh mướt, trĩu quả như chứng minh cho sự tận tâm, tận lực, gắn bó của cán bộ, học viên với mảnh đất nơi đây. Thành quả ấy đã góp phần làm cho đơn vị ngày càng xanh hơn, đẹp hơn, mang đến một sản phẩm chất lượng, an toàn cho thị trường.

                     Người viết: Nguyễn Thị Bích Thảo

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *