Sôi nổi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 -20/11/2023) tại Cơ sở Cai nghiện ma túy số 4 Hà Nội

Hòa trong không khí vui tươi, phấn khởi của cả nước hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 Cơ sở Cai nghiện ma túy số 4 Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi chào mừng kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2023).

Sáng ngày 20/11/2023 Cơ sở tổ chức mít tinh kỷ niệm trong không trí trang trọng, ấm áp tình thầy trò. Tham dự buổi lễ có đồng chí Phạm Đình Giang – Bí thư chi bộ – Giám đốc đơn vị, các đồng chí trong Cấp ủy, Ban Giám đốc và toàn thể cán bộ, học viên của Cơ sở. Mở đầu là chương trình văn nghệ chào mừng do các em học viên phòng GD-HNCĐ tự dàn dựng và biểu diễn. Các tiết mục văn nghệ được mang đến như những món quà tri ân dành tặng tất cả các thầy, các cô nhân với các ca khúc như: “Bài ca người Giáo viên Nhân dân”; “ Người thầy”;“ Hành khúc người đưa đò”…nói lên sự hy sinh thầm lặng của các thầy giáo, cô giáo luôn mang trên mình “sứ mệnh trồng người” đầy cao quý.

Ảnh: Các tiết mục văn nghệ chào mừng lễ kỷ niệm

Cũng tại buổi lễ, đồng chí Quách Văn Thảo-Trưởng phòng Giáo dục-HNCĐ đọc diễn văn kỷ niệm ôn lại truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” để nhớ về công lao của các thầy, cô đã dạy dỗ, dìu dắt chúng ta trưởng thành. Bài diễn văn cũng nhấn mạnh ngày 20/11 không chỉ  là ngày tôn vinh các thầy giáo, cô giáo dạy học trong nhà trường, mà còn tôn vinh các đồng chí cán bộ là những người đang trực tiếp làm công tác quản lý, giáo dục học viên trong các Cơ sở cai nghiện ma túy – những người “thầy”, người “cô” đặc biệt đang ngày đêm kiên cường đấu tranh với tệ nạn ma túy để dành lại sự lành lặn cả về thể chất và tâm hồn cho những con người đã trót xa chân vào con đường lầm lỡ.

Ảnh: Đ/c Quách Văn Thảo – Trưởng phòng GD-HNCĐ đọc diễn văn kỷ niệm

Trong không khí trang trọng và ấp áp tình thầy trò học viên Vũ Mạnh Hồng đại diện cho hơn 300 học viên của Cơ sở đã bày tỏ lòng biết ơn chân thành và hứa sẽ nỗ lực hết mình trong học tập, rèn luyện để sớm tìm lại chính mình, từ bỏ ma túy trở về hòa nhập cộng đồng xã hội.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phạm Đình Giang – Bí thư Chi bộ – Giám đốc Cơ sở đã gửi lời chúc mừng, ghi nhận và đánh giá cao những cố gắng và kết quả đạt được trong công tác giáo dục học viên của Phòng GD-HNCĐ trong thời gian qua. Đồng chí giám đốc một lần nữa cũng nhấn mạnh về vai trò đặc biệt của người Thầy, người Cô, về tầm quan trọng của công tác giáo dục, công tác tư vấn trong môi trường giáo dục tại các Cơ sở cai nghiện ma túy. Đồng chí cũng mong muốn mỗi cán bộ làm công tác quản lý, giáo dục học viên không ngừng cố gắng, phấn đấu tu dưỡng đạo đức xứng đáng là tấm gương sáng giúp anh em học viên một thời lầm lỡ có cơ hội làm lại cuộc đời. Đây là công việc hết sức khó khăn nhưng cũng mang đầy ý nghĩa nhân văn cao cả. 

Ảnh: Đ/c Phạm Đình Giang Bí thư Chi bộ – Giám đốc đơn vị phát biểu tại lễ kỷ niệm

Trước đó, Cơ sở Cai nghiện ma túy số 4 Hà Nội đã xây dựng kế hoạch số 1113/KH-CSCNMT4 ngày 25/10/2023 phát động thi đua chào mừng kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam tới toàn thể cán bộ, học viên với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực như tổ chức thi đấu các môn thể thao bóng chuyền hơi, kéo co. Trong đó, nổi bật là cuộc thi làm Báo tường cho học viên toàn đơn vị bao gồm 03 Đội phòng GD-HNCĐ và phòng Y tế PHSK. Các đầu báo được trang trí công phu, đề cao tính thẩm mỹ với các chủ đề hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam như: “ Ơn thầy cô”; “ Chuyến đò nghĩa tình”;“ Nét đẹp người thầy”; “Người lái đò” trong đó các bài thơ, ca, xã luận được anh em học viên tự sáng tác đều gửi gắm vào đó sự trân trọng và lòng biết ơn chân thành đối với các thầy, cô trong Cơ sở.

Ảnh: Báo tường đạt giải nhất, giải nhì trong cuộc thi viết báo tường dành cho học viên toàn Cơ sở.

Đánh giá và tổng kết đợt thi đua  tại buổi Lễ mít tinh, Ban Giám đốc đã tặng hoa, phần thưởng cho 05 cán bộ giáo dục tiêu biểu năm 2023 và các tập thể học viên đạt thành tích xuất sắc trong nội dung thi đua chào mừng kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.

Ảnh: Đ/c Phạm Đình Giang-Bí thư Chi bộ-Giám đốc đơn vị khen thưởng cho các cán bộ giáo dục tiêu biểu năm 2023.
Ảnh: Đ/c Đào Văn Long Phó Bí thư Chi bộ – Phó Giám đốc đơn vị trao thưởng cho các tập thể học viên đạt thành tích trong đợt thi đua kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Phát huy truyền thống tốt đẹp của ngày Nhà giáo Việt Nam, tập thể cán bộ làm công tác giáo dục của Cơ sở Cai nghiện ma túy số 4 Hà Nội sẽ luôn nỗ lực trau dồi kiến thức, kỹ năng; cùng nhau đoàn kết, trách nhiệm, sáng tạo để thực hiện tốt công tác giáo dục phục hồi hành vi nhân cách cho học viên, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chung của đơn vị được Ngành và thành phố giao phó./.

Người viết

Nguyễn Thị Bích Thảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *